God

posted on 29 Apr 2008 00:16 by house in Other

เรารู้อะไรเกี่ยวกับพระเจ้าบ้าง

- แรกสุด ท่านไม่เล่นลูกเต๋า(ไอนสไตน์ว่างั้น)

- แต่ท่านเล่น โกะแหะ(God does not play dice with the universe: He plays go)

ท่านใช้ Unix แต่ เราไม่แน่ใจว่าท่านสร้างโลกด้วย perl หรือว่า lisp กันแน่

แต่อ่านอันนี้แล้วผมว่าเป็น lisp นะ

แอร์ดิชบอกว่าท่าน(ซึ่งเขาเรียกว่าเผด็จการฟาสซิสต์สูงสุด)มีคำตอบของทุกสมการคณิตศาสตร์ในคัมภีร์ ที่ท่านใจร้ายไม่ยอมบอกใครเลย เป็นการเดือดร้อนนักคณิตศาสตร์อย่างยิ่ง

ท้ายสุด ท่านสร้างโปรแกรมเมอร์และบาปแต่ครั้งอดีตทำให้เราซวยอยู่ถึงปัจจุบัน

มีใครรู้อะไรเกี่ยวกับพระเจ้าจะแบ่งปันเพิ่มมั้ยครับ?

edit @ 29 Apr 2008 09:21:10 by house

Comment

Comment:

Tweet

God มีหนวด ผิวขาว หุ่มผ้ายาวเหมือนชาวกรีก

#5 By โก๋สิจ๊ะ on 2008-04-29 16:52

god ใส่เสื้อสีแดง หมายเลข 9

#4 By pittaya (58.8.86.87) on 2008-04-29 07:50

แอนน์ ไรซ์ (ผู้ให้กำเนิด Interview With the Vampire) บอกว่าพระเจ้าก็เป็นเทวดาองค์หนึ่งที่สร้างเทวดาองค์อื่นๆขึ้นมา ที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครมาจากไหน ก็เลยสร้างทุกๆอย่างรวมทั้งจักรวาลขึ้น เพื่อที่จะได้เข้าใจตัวเองเสียที confused smile

#3 By vendetta on 2008-04-29 02:10

มีเรื่องขำๆจากเว็บ newmana มาเล่าให้ฟัง
http://www.newmana.com/Happy/fact01.htm
นักธุรกิจหนุ่ม​ใหญ่​คนหนึ่งมัวยุ่ง​กับ​งานที่รัดตัวจน​ไม่​มี​เวลาดู​แลตัวเอง​เท่า​ไหร่นัก​ ​ใน​วันหยุดวันหนึ่ง​เขา​มองดูตัวเอง​ใน​กระจกเห็นผมที่​เริ่มยาว​และ​หนวดที่​เริ่ม​ไม่​เป็น​ทรงของตัวเอง​ ​จึง​คิด​ใน​ใจว่า​ได้​เวลา​ต้อง​ไปตัดผม​แล้ว​ ​เขา​ก็ออก​จาก​บ้านตรงไป​ยัง​ร้านตัดผมทันที​

​ขณะที่ช่างตัดผม​และ​แต่งหนวด​ให้​นั้น​ ​ช่างก็ชวนคุยเรื่องต่างๆ​ไปเรื่อย​ ​แต่​ไม่​รู้​ไป​ยัง​ไงมา​ยัง​ไงสุดท้ายลงเอย​ด้วย​เรื่องพระ​เจ้า​ได้​ ​ช่างตัดผมพูดว่า​ "ผม​ไม่​เชื่อว่าพระ​เจ้ามีจริง"

"ทำ​ไมล่ะ​?" ​นักธุรกิจถาม​

"ก็​...​ง่ายๆ​เลยนะ​ ​คุณลองออกไปข้างนอกโน่น​แล้ว​คุณ​จะ​รู้ว่า​ไม่​มีพระ​เจ้า​ ​อ่ะ​...​ถ้า​มีพระ​เจ้าจริงนะ​ ​บอกผมหน่อย​ ​ทำ​ไม​ถึง​มีคนเจ็บป่วยมากมายขนาดนี้​? ​ทำ​ไมมี​เด็กกำ​พร้า​ ​เด็กถูกทอดทิ้งเต็มบ้านเต็มเมืองอย่างนี้​? ​ถ้า​พระ​เจ้ามีจริงก็​จะ​ต้อง​ไม่​มี​ความ​เจ็บปวด​ ​ไม่​มี​ความ​ทุกข์ทรมาน​ ​ผมนึก​ไม่​ออกว่าพระ​เจ้าที่​ใครๆ​บอกว่า​เป็น​พระ​เจ้า​แห่ง​ความ​รัก​จะ​ให้​เกิดสิ่งเหล่านี้​ได้​ยัง​ไง​?"

​นักธุรกิจ​ผู้​นี้ก็นิ่งคิด​ใน​ใจว่า​จะ​ตอบอย่างไรดี​ ​แต่​ใน​ที่สุดก็ตัดสินใจ​ไม่​พูดอะ​ไร​ ​เนื่อง​จาก​เกรงว่า​จะ​กลาย​เป็น​เหตุ​ให้​เกิดการทุ่มเถียง​กัน​

​เมื่อช่าง​ได้​ตัดผม​และ​แต่งหนวด​ให้​เสร็จเรียบร้อย​แล้ว​ ​นักธุรกิจ​ผู้​นี้ก็จ่ายเงิน​แล้ว​ตั้งใจว่า​จะ​ตรงกลับบ้านเลย​ ​แต่ขณะที่​ยัง​ยืน​อยู่​หน้าร้าน​เขา​ก็​เห็นชายคนหนึ่งผมยาวรุงรัง​ ​หนวดเครายาวเฟิ้ม​ ​ดู​ไม่​สะอาดสะอ้านเอาซะ​เลย​ ​นักธุรกิจ​ผู้​นี้ก็กลับ​เข้า​ไป​ใน​ร้าน​แล้ว​พูด​กับ​ช่างตัดผมว่า​ "คุณรู้อะ​ไรมั้ย​? ​ช่างตัดผม​ไม่​มีจริงหรอก"

​ช่างตัดผมงง​ "ทำ​ไมพูดอย่างงั้นล่ะ​ ​ก็ผมนี่​ไง​! ​แล้ว​ผมก็​เพิ่ง​จะ​ตัดผม​แล้ว​ก็​แต่งหนวด​ให้​คุณเมื่อกี๊นี่​เอง"

​นักธุรกิจพูดต่อ​ "​ไม่​หรอก​ ​ไม่​มีช่างตัดผมจริงหรอก​ ​เพราะ​ถ้า​ช่างตัดผมมีจริง​ ​ก็​จะ​ต้อง​ไม่​มีคนผมยาว​ ​หนวดเครายาวรุงรัง​ ​ดูอย่าง​ผู้​ชายคนที่​อยู่​ข้างนอกนั่นสิ​"

​ช่างตัดผมมองไปที่ชายคน​นั้น​แล้ว​พูดว่า "​โห​...​แต่​ยัง​ไงก็ตาม​ ​ช่างตัดผมมีจริงๆ​! ​ก็คนเหล่า​นั้น​เขา​ไม่​ได้​มา​ให้​ผมตัด​ให้​นี่​"

"ถูก​ต้อง​!" ​นักธุรกิจตอบอย่างมั่นใจ​ "ประ​เด็น​อยู่​ตรง​นั้น​แหละ​! ​พระ​เจ้าก็มี​อยู่​จริง​! ​แต่คน​ไม่​มาหาพระองค์​ ​ไม่​แสวงหาพระองค์​ ​โลก​จึง​มี​ความ​เจ็บปวดทรมานมากมายขนาดนhttp://www.newmana.com/Happy/fact01.htm

#2 By Shuu Exteen on 2008-04-29 00:57

นิชเช่ บอกว่า "พระเจ้าตายแล้ว"
แต่พอนิชเช่ตาย มีคนบอกว่า "นิชเช่ต่างหาก ที่ตายแล้ว"

#1 By Lagnadan on 2008-04-29 00:50